หลังจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วรู้สึกได้ว่าเป็นก้อน นับว่าเป็นอีกปัญหาที่สำคัญและพบได้บ่อยจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา และยังทำให้คนไข้นั้นขาดความมั่นใจในการยิ้มออกไป ซึ่งสาเหตุนั้นสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ อาทิเช่น ชนิดของฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีด เทคนิคการฉีดของแพทย์ และตำแหน่งที่ฉีดฟิลเลอร์

ถ้าหากคนไข้ที่ได้รับการฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะยังมีวิธีแก้ไขฟิลเลอร์ได้ โดยมีวิธีดังนี้

1. ทำการฉีดสลาย

ใช้ในกรณีที่ได้ีับการฉีดฟิลเลอร์ชนิดที่สลายได้เท่านั้น และมีขนาดก้อนไม่ใหญ่มาก โดยหลังจากฉีดสลาย ถ้าสลายแล้วเรียบดี ก็ไม่จำเป็นต้องเติมฟิลเลอร์เพิ่มครับ

2. ฉีดฟิลเลอร์แก้ไขทับลงไปเลย

วิธีนี้จะใช้ในกรณีที่เป็นฟิลเลอร์เป็นก้อนในขนาดเล็กๆเท่านั้น ซึ่งวิธีนี้หลังฉีดช่วงแรกๆอาจจะดูเรียบ แต่ 2-3 เดือนหลังจากนั้น ก็อาจจะมีโอกาสที่เป็นก้อนปูดขึ้นมาได้อีกครับ

3. ผ่าตัดออก

วิธีนี้จะใช้ในกรณีที่เป็นฟิลเลอร์ก้อนใหญ่ และมีความแข็งค่อนข้างมาก โดยเบื้องต้นอาจทำการเจาะแล้วขูดออกได้ แต่ถ้าก้อนขนาดใหญ่มากต้องกรีดเปิดแผลและตัดออกครับ

การแก้ไขฟิลเลอร์ เป็นเทคนิคพิเศษของผม เป็นการแก้ไขฟิลเลอร์ใต้ตาที่ดูเป็นก้อน ยิ้มแล้วดูแข็ง ดูไม่เป็นธรรมชาติ จะเป็นการแก้ไขแบบไม่ต้องรอฟิลเลอร์ใต้ตาสลายครับ ท่านที่มีปัญหาเกี่ยวกับฟิลเลอร์ตาเป็นก้อน สามารถเข้าปรึกษาเพื่อรับการแก้ไขฟิลเลอร์ตาเทคนิคพิเศษได้ ปกติแล้วระยะเวลาในการรอฟิลเลอร์ใต้ตาสลายปกติจะอยู่ที่ 1-2 สัปดาห์ สำหรับเคสที่เป็นไม่มาก สามารถแก้ไขโดยการฉีดแต่งทับลงไปได้เลย ซึ่งวิธีนี้จะใช้ยาน้อยกว่าปกติในการแก้ไขด้วยครับ ทำให้คนไข้ไม่เสียเวลา หลังแก้ไขสามารถทำงาน ใช้ชีวิตได้ตามปกติครับ ซึ่งจะใช้วิธีไหนนั้น ขึ้นกับปัญหาของคนไข้แต่ละท่านครับ เคสแก้ไขต้องเข้ามาให้ประเมินก่อนทำทุกเคสครับ เพราะต้องลองจับประเมินดู ไม่สามารถประเมินจากรูปได้ครับ ท่านที่กำลังกังวลใจเรื่องฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อน สามารถเข้ามาปรึกษาที่ First Clinic ก่อนได้ครับ

ขอบพระคุณครับ
นพ. ลัทธพล ม้าลายทอง (หมอเฟิสท์)
จักษุแพทย์เฉพาะทางด้านกระจกตาและแก้ไขสายตา

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา และราคา
bit.ly/review-1st

สอบถามข้อมูล และปรึกษาแพทย์
www.lattaphon.com

Tel (เจ้าหน้าที่รับนัด) : 0944-0944-49
LINE ID : @firstclinic

เพิ่มเพื่อน